0
(0)

Nhiều người hay có suy nghĩ sai lầm về việc quần jean sẽ không bị giản ra khi sử dụng. Nhưng thực tế nó vẫn bị giãn ra. Nếu bạn không tin, có thể đo thử chiếc quần jean của mình lúc vừa mua so với khi đã sử dụng một thời gian.

Nhiều người hay có suy nghĩ sai lầm về việc quần jean sẽ không bị giản ra khi sử dụng. Nhưng thực tế nó vẫn bị giãn ra. Nếu bạn không tin, có thể đo thử chiếc quần jean của mình lúc vừa mua so với khi đã sử dụng một thời gian.  Bạn thậm chí có thể cảm nhận được điều đó khi mặc vào, nhiều người thậm chí còn cho rằng do cơ thể mình gầy đi nên khi mặc cảm thấy rộng. Tuy nhiên nhiên nguyên nhân chính là do chiếc quần jean của bạn bị giãn ra nhất là bộ phận ống quần. Dưới đây là một số cách chữa quần jean bị giãn:

Cách làm quần jean co lại bằng máy giặt

Đừng vội nghĩ đến việc cất những chiếc quần jean yêu thích vào trong tủ chỉ vì bị giãn. Bạn hoàn toàn có thể “hồi sinh” em nó bằng cách làm quần jean co lại cực ho này.

Chỉ với một lần giặt, tin được không? Những gì bạn cần làm là cho quần vào máy giặt và chọn chế độ giặt với nước nóng. Sau khi đã giặt xong, cho em nó đi sấy và chọn mức nhiệt cao nhất. Kết thúc, bạn sẽ lại có một chiếc quần jean nhỏ nhắn và ôm khít như lúc mới mua.

 Ngâm quần với nước nóng cũng là cách xử lý quần jean bị giãn co lại

Cách đơn giản nhất trong trường hợp khắc phục những chiếc quần jeans bị giãn rộng đó là hãy giặt chúng với nước nóng trong chu trình giặt thông thường. Thay vì nước lạnh, nước nóng nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi độ giãn đáng kể đồng thời các sợi vải liên kết chặt chẽ hơn và giúp quần jean của bạn về lại phom như ban đầu.

Cách làm quần jean co lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước nóng vừa đủ và đừng quên không nên cho nước xả vải. Nó có thể làm mềm quần áo nhưng đồng thời cũng sẽ khiến quần của bạn bị giãn ra nhiều hơn. Chú ý cứ 15 phút lại thay nước một lần và đều đặn 2 – 3 lần đến khi quần ôm khít trở lại.

Sấy sau khi giặt khô

Đây là cách làm quần jean co lại được khá nhiều bạn sử dụng. Sau khi hoàn tất việc giặt giũ, hãy tiếp tục làm chiếc quần của bạn co trở lại bằng chế độ nóng của máy làm khô quần áo. Nếu không có máy làm khô, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy tóc để thay thế. Nhiệt độ cao sẽ giúp sợi vải quần co lại, dễ dàng trở về hình dạng ban đầu. Sấy trong khoảng thời gian 30 phút là đủ để bạn cảm nhận được chiếc quần giãn vải của mình đã về khít như lúc ban đầu.

Lưu ý: Khi sấy, chú ý sấy đều cả mặt trong và mặt ngoài, sấy đến khi khô quần thì mặc thử lại để cảm nhận.

Khâu một đoạn nhỏ vào cạp sau quần jean

Trong trường hợp bạn đã thử hết các cách làm quần jean co lại nhưng kết quả vẫn chưa được như ý, thì hãy áp dụng phương pháp này. Với những bạn khéo tay và thích thêu thùa, chỉ cần một đoạn chun và kim chỉ là có thể giải quyết vấn đề.

Với hai đoạn chun khoảng 10cm, lấy kim chỉ luồn đoạn chun vào trong cạp sau lưng và cố định lại. Trước khi may, lưu ý khéo gần hai đầu vải phía đường may của chun với nhau rồi mới may chun để cạp quần nhỏ lại, vừa với bụng hơn. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn “giải cứu” chiếc quần của mình chỉ trong tíc tắc mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian chuẩn bị.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tôi là quản trị web của xuongmaythoitrang.vn