5
(1)

Khi bạn là nam giới mới đi làm, bạn cần phải ăn mặc sao cho chỉnh tề, trưởng thành. Vậy làm thế nào để trông vẫn trẻ trung mà phù hợp với sự đứng đắn của người trưởng thành?

Khi mới đi làm, bạn sẽ phải thay thế khá nhiều món đồ trong tủ đồ của mình. Bởi thời trang ở chốn học đường của chàng sinh viên sẽ khác người trưởng thành đi làm. Hãy cùng Xưởng May Thời Trang tìm cách mặc đẹp hơn cho nam giới mới đi làm nhé.

1. Bỏ đi những món đồ không cần thiết

Việc đầu tiên để mặc đẹp hơn cho nam giới mới đi làm là đi thanh lý đồ. Những kiểu quần áo, phụ kiện… mà bạn cần bỏ đi là:

  1. Đồ đã bai, dão, mất dáng
  2. Đồ bị rách, thủng, tuột chỉ, mất cúc hoặc các phụ kiện trang trí không thể thay thế
  3. Đồ bị lem bẩn mà không giặt sạch được
  4. Trang phục mất màu

Khi đã “thanh lý” xong tủ đồ, bạn sẽ biết mình có bao nhiêu quần áo có thể mặc được. Với trang phục lâu không dùng tới, hãy cho vào hộp và cất đi. Ghi rõ ngày, tháng bạn đã cất chúng. Nếu sau một năm mà bạn vẫn không lấy chúng ra mặc, nghĩa là bạn thực sự không cần nó nữa.

2. Đi may đồ càng nhiều càng tốt

Sau khi tốt nghiệp và có công việc đầu tiên,hãy đầu tư đồ may đo. Với nam giới mới đi làm, đồ may đo cho bạn vẻ ngoài chuyên nghiệp, tôn dáng. Sẽ có những lúc bạn béo lên hoặc gầy đi, và thường thì lúc này, khi bạn còn trẻ, là lúc dáng bạn đẹp nhất. Vì thế, đừng ngại đầu tư đồ may đo.

3. Mua sắm những món đồ cơ bản

Những món đồ cơ bản sẽ là những thứ cần thiết nhất bạn cần. Chúng cũng là cứu cánh khi bạn chẳng biết mặc gì. Hãy xác định phong cách và yêu cầu ăn mặc ở nơi làm việc. Sau đó, đưa ra danh sách đâu là những thứ bạn cần nhất. Chúng có thể mix được với nhiều thứ, và hợp với nhiều hoàn cảnh.

4. Luyện tập mặc vest

Ban đầu, một chàng nam giới mới đi làm sẽ thấy vest khó mặc, gây ra sự khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn sẽ thấy quen. Mặc áo vest may đo để chúng vừa vặn nhất có thể. Ngoài ra, hãy mặc vest ở nhà, nơi bạn cảm thấy tự tin và không phải gặp ai. Sau đó, bạn có thể mang bộ vest ra ngoài mà không lúng túng.

5. Tìm cho mình một món đồ mang dấu ấn cá nhân

Thế nào là một món đồ mang dấu ấn cá nhân? Thứ nhất, bạn phải yêu thích món đồ đó. Thứ hai, chúng phải khác biệt (thậm chí đối lập) với trang phục còn lại của bạn.

Bạn có thể tìm cho mình những món đồ ấy với cà vạt, đồng hồ, phụ kiện, măng sét cài áo…

6. Học cách mặc đồ tối giản

Nếu như bạn còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong ăn mặc và  màu sắc? Vậy thì kiểu mặc đồ tối giản là cách mặc đẹp cho nam giới mới đi làm như bạn. Chúng giữ cho bạn vẻ ngoài thời trang không hề khó khăn. Những màu sắc trang phục bạn nên cân nhắc là xanh dương đậm, xám đậm và xám trung tính.

7. Hiểu rõ cách bảo quản, giữ gìn trang phục

Nam giới mới đi làm đôi khi không biết cách bảo quản và giữ gìn quần áo. Đó có thể là chiếc sơ mi bạn chưa biết cách là, hay bộ suit mà bạn không biết nên bảo quản thế nào… Những thứ bạn cần học ngay là cách đánh xi cho giày tây, làm sạch các vết bẩn trên quần áo và giặt đồ đúng cách.

8. Đừng nên đi sneaker và các loại giày thể thao

Thay vào đó, giày nam da thật sẽ phù hợp hơn. Chúng tạo nên nét chỉnh chu cho bạn.

9. Tiết kiệm để có thể mua đồ mới

Việc mua sắm là việc cần thực hiện thường xuyên. Bạn không nên mua mọt lúc vô số quần áo rồi lại để đó 3 năm sau mới mua tiếp. Hãy dành một phần trong chi tiêu hàng tháng cho việc ăn mặc. James Blanc đảm bảo bạn sẽ sớm bảnh bao không kém bất cứ ai.

10. Cho bản thân cơ hội phải mặc đẹp

Tại sao lại là “cơ hội phải mặc đẹp”? Bởi nếu chỉ mặc đồ đi làm, nhiều người có thái độ lơi là, bởi họ nghĩ “Chẳng ai ngắm mình”. Bởi thế, hãy đi chơi, đi tiệc, thuyết trình trước đám đông, đi đám cưới… và để bản thân có cơ hội nổi bật. Bạn phải mặc đẹp, thì bạn sẽ mặc đẹp hơn mỗi ngày. Đó là kinh nghiệm cho nam giới mới đi làm học cách mặc đồ tuyệt hơn.

Bài viết hữu ích: Ý tưởng 20 cách phối đồ nam mùa Thu từ những chàng trai mặc đẹp nhất thế giới

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tôi là quản trị web của xuongmaythoitrang.vn