0
(0)

Những người đàn ông dáng thấp bé đôi khi sẽ gặp khó khăn để mặc đẹp. Bởi vì như vậy, Xưởng May Thời Trang đã tổng hợp lại chi tiết 6 tips mặc đẹp dành riêng cho dáng người của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Những người đàn ông dáng thấp bé gặp nhiều khó khăn khi chọn quần áo. Không chỉ khó để tìm được bộ trang phục vừa vặn. Mà họ còn khó trong việc tìm được trang phục giúp dáng vóc trông vừa cao ráo, vừa đậm người hơn. Bởi thế, Xưởng May Thời Trang liền tổng hợp những tips hiệu quả nhất dành cho bạn. Những chàng trai còn tự tin về cả chiều cao lẫn cân nặng hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé bài viết dưới nhé 

1. Luôn luôn mua đồ chuẩn size

Chúng tôi luôn quan niệm mặc vừa size là mấu chốt của bất cứ phong cách ăn mặc nào. Tuy nhiên, với người thấp bé, chuẩn size không chỉ có nghĩa là mặc đồ size XS hoặc S. Mà là tìm được trang phục thực sự có tỷ lệ thiết kế hợp với bạn.

Một mẹo nhỏ là đừng mua đồ của các nước như Mỹ, bởi size của họ thiết kế cho những người dáng to cao. Với một người đàn ông dáng thấp bé châu Á, đồ trong nước sẽ hợp hơn. Ngoài ra, có thể mua đồ của Nhật, Ý hoặc Tây Ban Nha. Những nước này có sản phẩm thời trang dành cho những người dáng gầy, bé.

2. Hãy cứ điều chỉnh trang phục tới khi ưng ý

Người đàn ông dáng thấp bé tốt nhất nên mặc đồ may đo. Còn nếu không có điều kiện, hãy cứ mua đồ may sẵn và sửa lại chút ít cho phù hợp dáng người. Một chút điều chỉnh như cắt tay, cắt ống quần… không hề đắt.

3. Nên chọn áo cổ chật một chút

Với người đàn ông dáng thấp bé, kiểu áo hơi ôm nhẹ sẽ làm bạn trông cao ráo và đậm người hơn. Bạn có thể đọc thêm bài viết 7 yếu tố làm nên chiếc áo sơ mi nam đẹp chuẩn mực để biết đâu là kiểu áo cho bạn.

Những kiểu áo có cổ áo bản lớn, rộng hoặc hướng ra ngoài không dành cho bạn. Chúng làm bạn trông như bị “lọt thỏm” trong bộ trang phục. Những loại cổ áo gọn, ôm sẽ tôn lên dáng vóc của bạn hơn. Tệ nhất là kiểu cổ có thêm cúc ở đuôi cổ áo. Chi tiết nhỏ này đủ khiến đàn ông dáng thấp bé trông nhỏ con hơn.

Kiểu áo sơ mi có cúc ở đuôi cổ (Button Down Collar) không dành cho đàn ông có dáng thấp bé….

4. Hãy kết thân với kiểu áo họa tiết sọc dọc

Bạn nên mua mọi loại áo họa tiết sọc dọc. Nhưng đẹp nhất là sơ mi sọc dọc – chúng như đũa phép hô biến bạn cao và to con hơn. Dễ nhất là chọn các loại vải có họa tiết sọc với màu trắng. Bất cứ màu gì đi cùng sọc trắng cũng khiến bạn trông vừa cao, vừa đậm người.

Tuy nhiên, không phải mọi loại áo sọc cũng dành cho bạn. Đặc biệt là kiểu sọc nhiều màu sắc. Chúng làm bạn trông thậm chí còn thấp đi. Hãy nhớ, kiểu áo sọc với họa tiết nhã nhặn, tinh tế là hợp với bạn nhất.

5. Càng đơn giản càng tốt

Đó là lời khuyên rất hữu ích khi bạn là những anh chàng có vóc dáng thấp bé. Những chi tiết, phụ kiện không cần thiết làm bạn trông bé hơn đi rất nhiều (nguyên do bởi phụ kiện đã góp phần làm nên điều đó!). Ví dụ như túi ngực áo. Nếu bạn thích, chỉ nên để áo có một túi duy nhất. Loai áo hai túi thực sự làm bạn nhìn nhỏ con đi trông thấy.

6. Đàn ông dáng thấp bé nên sơ vin

Lời khuyên cuối cùng của Xường May Thời Trang dành cho bạn là hãy luôn sơ vin và phải mặc sơ vin thì mới đẹp. Kiểu đuôi áo dài, đặc biệt là kiểu trùm qua mông – sẽ làm bạn lùn đi. Hãy nhớ, đừng để áo dài qua phần thắt lưng của bạn. Và khi sơ vin, hãy kết hợp với quần cạp cao một chút. Dùng loại thắt lưng trùng màu với giày nam mà bạn chọn. Hoặc dùng loại thắt lưng có màu sắc không quá khác biệt với quần áo. Đây là mẹo để giảm thiểu tối đa tình trạng “chia cắt” thân người, khiến bạn trông “ngắn” hơn.

Hy vọng rằng với 6 tips hướng dẫn ở trên dành cho đàn ông dáng thấp bé nói trên, Xưởng May Thời Trang chúc bạn luôn mặc đẹp và tự tin.

Biên tập viên: Khang Huy

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tôi là quản trị web của xuongmaythoitrang.vn