0
(0)

Bạn có biết nếu như khéo léo áp dụng các bí quyết mặc đồ để trông cao ráo hơn, bạn sẽ cải thiện được vóc dáng của mình? 

Việc mặc đồ để trông cao ráo hơn là mơ ước, là mục đích của hầu hết cánh mày râu. Họ muốn trang phục tôn dáng, giúp họ trông bảnh bao, trông lịch lãm hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ toàn bộ những bí quyết tuyệt nhất để “kéo dài chân”. Vì vậy, Xưởng May Thời Trang kế sẽ phân tích các tuyệt chiêu này trong bài viết hôm nay nhé

1. Luôn mặc đồ vừa vặn

Bí quyết đầu tiên nhằm mặc đồ để trông cao ráo hơn là luôn mặc đồ vừa với cơ thể bạn. Bỏ ngoài tai mọi lời khuyên là mày phải mặc đồ rộng hơn/ chật hơn đi. Bởi những lời khuyên này cực kỳ vô căn cứ. Chỉ khi mặc đồ vừa vặn, bạn mới có thể gọn gàng và cao ráo.

2. Luôn mặc đồ để kéo dài chân

Những người cao ráo luôn có tỷ lệ chân dài hơn thân người. Vì vậy, để trông cao hơn, bạn cũng phải làm chân mình dài hơn. Một mẹo phổ biến là sơ vin và dùng thắt lưng màu giống với quần. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn kiểu quần hạ eo, hoặc áo dài trùm mông.

3. Chọn đúng vải nhằm mặc đồ để trông cao ráo hơn

Đừng chọn kiểu vải bóng, nhẹ, màu sắc sáng. Hãy luôn chọn kiểu quần áo tối màu, gọn gàng, sẽ giúp bạn nhìn gầy hơn.

4. Chọn đồ theo một tông màu

Những kiểu mặc áo và quần với hai gam màu đối lập sẽ làm bạn trông thấp đi. Ngược lại, áo quần cùng màu hoặc cùng tone màu lại tạo “ảo giác” trông bạn cao hơn.

5. Những món đồ kẻ sọc dọc

Một tuyệt chiêu mặc đồ để trông cao ráo hơn nhiều người biết là kẻ sọc dọc. Những đường sọc dọc nhỏ, mảnh sẽ làm bạn trông cao và gầy. Sọc bản lớn làm bạn trông cao và vạm vỡ, có da có thịt hơn. Đừng bao giờ chọn đồ kẻ ngang, trừ khi bạn muốn mình trông đầy đặn hơn.

6. Họa tiết nhỏ

Những món đồ họa tiết nhỏ vừa phải sẽ làm cơ thể bạn nhìn “dài” hơn. Trong khi đó, họa tiết bản lớn lại nhấn mạnh da thịt, khiến bạn to lớn, đậm người.

7. Chọn phụ kiện kích thước phù hợp

Phụ kiện như thắt lưng, mũ, vòng cổ, … có thể “nuốt chửng” chiều cao của bạn. Vậy kích thước hợp lý của phụ kiện là gì? Với thắt lưng nam, độ rộng vừa phải là từ 2,5 cm đến khoảng 3,5 cm. Với dây đồng hồ, kích thước chuẩn là từ 38 mm đến 42 mm. Độ rộng hợp lý của cà vạt là từ 2,75 inch tới 3,75 inch. Cổ áo chỉ nên rộng 2,25 inch. Trường hợp hãn hữu khi bạn quá to lớn mới nên dùng áo có cổ tới 3,75 inch.

8. Những mẹo mặc đồ để trông cao ráo hơn với suit

Suit vẫn luôn là món đồ “thần thánh” cực kỳ tôn dáng, giúp bạn trở nên sang trọng hơn. Không có người mặc suit xấu, chỉ có người không biết mặc suit. Đừng nên mặc suit có hai túi ngực, bởi chúng làm bạn trông nặng nề và thấp hơn. Phần đệm vai phải vừa vặn, tránh quá lớn, làm người bạn trông kém thu hút và thấp đi. Ống tay áo vest phải ngắn hơn ống tay sơ mi.

9. Tránh xa những kiểu áo khoác luộm thuộm

Những chiếc áo khoác to lớn, nhiều họa tiết chỉ khiến bạn trông nhỏ con hơn. Thay vào đó, như quy tắc số 1 – hãy luôn mặc áo khoác vừa người. Đó là mẹo mặc đồ để trông cao ráo hơn.

10. Đừng cố tạo sự chú ý vào chân của bạn

Khi bạn có đôi chân không được dài, không được gọn – thì đừng làm mọi người đổ dồn sự chú ý vào đó. Hãy chọn loại giày cùng màu với quần. Đừng chọn giày quá lớn, màu sắc quá nổi bật. Với giày nam cao cổ, bạn không nên chọn loại giày cổ quá cao.

Trên đây, Xưởng May Thời Trang đã phân tích 10 mẹo mặc đồ giúp bạn trông cao ráo hơn. Hãy áp dụng và chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bạn nhé. 

Biên tập viên: Khang Huy

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tôi là quản trị web của xuongmaythoitrang.vn