0
(0)

Bất cứ chàng trai nào đều có ít nhất một chiếc sơ mi trong tủ đồ và phải mặc sơ mi nghiêm chỉnh rất nhiều lần trong đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơ vin thật chuẩn, ngay cả những chàng trai công sở sơ vi hàng ngày đi chăng nữa. Bài này của Xưởng May Thời Trang sẽ cho bạn những kiến thức nhất định khi sơ vin áo sơ mi.

1. Đâu là chiếc áo sơ mi cần sơ vin?

A/ Chiều ngang vạt áo

Hình dạng vạt áo là một mấu chốt quan trọng để quyết định xem chiếc áo của bạn có cần sơ vin hay không.  Nếu chiều ngang vạt áo sơ mi của bạn bằng nhau và không quá dài thì bạn có thể cân nhắc không cần “nhét” em ý vào trong.

B/ Độ bầu tròn vạt áo

Với những chiếc áo sơ mi có độ bầu tròn và dài quá mông thì bạn nên sơ vin nếu như cần một vẻ ngoài trang nhã, lịch sự. Còn với các mẫu áo longline cho phong cách street style bụi bặm thì việc sơ vin không cần thiết.

Các kiểu áo sơ mi Oxford và các loại dress shirt sẽ luôn có vạt bầu và có độ dài phủ qua mông luôn cần phải sơ vin.

C/ Chiều dài áo

Nhìn chung, sơ mi có hai dạng cơ bản là Casual và Dress shirt. Nếu áo của bạn có vạt trước vạt sau thống nhất một độ dài thì được xếp vào loại Casual. Với một vạt cong tròn dài phía trước và một chiếc đuôi vạt dài phía sau với chất liệu cao cấp (chẳng hạn như lụa hay satin) thì đó là một chiếc Dress shirt.

Để đơn giản, những chiếc áo sơ mi càng dài thì càng khó chấp nhận việc không sơ vin.

2. Một số kiểu sơ vin cơ bản

A/ Sơ vin lỏng

Sơ vin lỏng là cách sơ vin đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện được: chỉ cần túm tất cả phần áo thwufa nhét vào trong quần, kéo khóa, thắt dây lưng để cố định lưng quần, quá dễ phải không?

B/ Sơ vin quân đội

Sẽ không còn gì tệ hơn khi trải qua một ngày dài và các nếp vạt áo dần đỗ về phía trước, để lại phía sau bạn là một mớ hỗn độn. Đầu tiên bạn luồn hai ngón tay cái của bạn vào bên trong, vuốt dần từng nếp lại cho đều. Sau đó bạn gấp từng nếp lại như xếp ly. Cuối cùng bạn có thể thoái mái ngắm thành quả của mình trong gương.

C/ Sơ vin một nửa

Theo đúng tên goi của nó, kiểu sơ vin này chính là bạn hãy sơ vin một nửa thân trước của chiếc áo sơ mi, còn nửa còn lại được thả ra. Nếu bạn là một anh chàng năng động với phong cách đường phố đồng với các loại áo làm từ flannel, denim, linen, chambray… thì cách sơ vin này rất thích hợp với bạn.

D/ Sơ vin cùng áo khoác

Một chiếc áo khoác thời thượng sẽ giúp bạn che giấu được nhiều khuyết điểm của mình. Nếu như bạn muốn vạt trước của mình trong thật phẳng phiu, thì bạn có thể “ăn gian” một chút. Đẩy tất cả phần vải dư thừa ra phía sau rồi mặc áo khoác giấu đi. Đây cũng là một cú “trick” cho những chiếc áo sơ mi rộng thùng thình.

3. Một số phụ kiện bí mật

A/ Dây giữ vạt áo

Dây giữ vạt áo (Dress shirt stays) là một item hỗ trợ “thông minh”. Chúng có chức năng giữ cho vạt áo sơ mi của bạn không nhúc nhích bên dưới lớp áo. Bạn cũng có thể sử dụng một cặp để móc hai đầu vào mép vớ nối với vạt áo giữ hai thứ đúng vị trí. Mọi thứ đều được bạn kiểm soát một cách âm thầm từ bên trong.

B/ Băng kẹp cao su

Những miếng cao su mỏng, dinh dính được thiết kế đính bên trong lưng quần, ngăn không cho áo sơ mi bạn bị xê dịch sẽ là bảo bối cho vẻ ngoài nghiêm chỉnh của bạn đấy.

C/ Chiếc nút bí ẩn

Bạn có thể sử dụng những chiếc nút nhỏ bên trong một số chiếc quần Tây để giữ áo mình lại bằng cách móc vạt dưới áo sơ mi quanh chiếc nút.

Bạn có thể sử dụng những chiếc nút nhỏ bên trong một số chiếc quần Tây để giữ áo mình lại bằng cách móc vạt dưới áo sơ mi quanh chiếc nút.

Biên tập viên: Khang Huy

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tôi là quản trị web của xuongmaythoitrang.vn